PakBoats

 

PakCanoe

Puffin Kayak

ถ้าคุณเหมือนผมที่อยากได้เรือแคนู ที่สามารถใช้พายไปแค้มป์ได้แต่ไม่มีที่เก็บในบ้าน และกังวลเรื่องการขนย้าย Pakboat เรือแคนูพับได้คือคำตอบ


เรือแคนูที่เรากำลังพูดถึงนี้แตกต่างจากเรือคายัคนั่งบน (Sit-on-top Kayak) ที่นิยมกันในบ้านเรามาก ในขณะที่ Sit-on-top kayak เหมาะสำหรับการพายเล่นระยะสั้นๆ แคนูคือเรือที่ออกแบบมาให้ใช้ในการเดินทางยาวไกลบรรทุกสัมภาระได้มากทำให้เราสามารถนำอุปกรณ์แค้มปิ้งไปได้อย่างสบาย


PakCanoe เป็นเรือพับที่ผ่านการพิสูจน์จากการใช้งานยาวนาน 15 ปีในฐานะเรือ Expedition ตัวเรือสร้างจากโครงอะลูมิเนียมขึงด้วยวัสดุสังเคราะห์คล้ายกับวัสดุที่ใช้ทำเรือยางล่องแก่งซึ่งให้ความทนทานต่อการขูดขีดเสียดสี PakCanoe จึงให้สมรรถนะในน้ำเหมือนกับเรือแคนูแบบลำแข็งชั้นดี และเหนือกว่าเรือสูบลมอย่างเทียบกันไม่ได้


ข้อดีของ PacCanoe มีมากมาย อันดับหนึ่งต้องยกให้เรื่องความง่ายของการขนย้าย แทนที่จะต้องยกเรือขึ้นหลังคารถ (อย่าลืมว่าต้องซื้อแร็คหลังคาด้วยนะครับ) เราสามารถถอดเรือลงกระเป๋าใส่ท้ายรถไปได้เลย จะบุกป่าฝ่าดงเข้าไปแค่ไหนก็ได้ไม่ต้องคอยกังวลถึงเรือ พอถึงปลายทางริมน้ำก็หยิบกระเป๋าออกมาประกอบเรือ (การประกอบเรือใช้เวลาตั้งแต่ 10-30 นาทีขึ้นกับรุ่นของเรือและประสบการณ์ของเจ้าของ) ล่องลำน้ำที่ไม่เคยนำเรือไปมาก่อนได้ จะเอาขึ้นรถทัวร์ ขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวด้วยก็ยังได้


อีกเรื่องคือน้ำหนักเรือที่เบามากเมื่อเทียบกับเรือแข็ง ด้วยนำ้หนัก 20-25 กิโลกรัมแล้วแต่รุ่น เราสามารถยกเรือลงน้ำหรือยกข้ามสิ่งกีดขวางในน้ำได้อย่างสบาย ในขณะที่เรือสามารถบรรทุกนำ้หนักได้ตั้งแต่ 300-400 กิโลกรัมแล้วแต่รุ่น


ที่สำคัญที่สุดอีกข้อคือที่เก็บครับ ถ้าคุณเหมือนผมที่บ้านไม่ได้ใหญ่โตนัก PakCanoe คือทางเลือกเดียวที่จะทำให้เราสามารถเป็นเจ้าของเรือในฝันได้

PakCanoe 150T

PakCanoe 150

PakCanoe 160

PakCanoe 150 คือแคนูที่เหมาะมากหากคุณชอบพายเรือคนเดียว แต่อยากมีพื้นที่สำหรับสองคนและสามารถบรรทุกของไปแค้มป์ได้สัก 5 วัน 7วัน พายนิ่งให้ความเร็วที่ดีในน้ำเรียบในขณะที่สามารถล่องแก่งระดับ 3 ได้อย่างสบายๆ


PakCanoe 150T คือแคนูเหมือน 150 แต่เพิ่มเป็นสองที่นั่งและเพิ่มความกว้างอีก 3นิ้วเพื่อให้เป็นเรือที่เสถียร เหมาะมากที่จะใช้เป็นเรือครอบครัว เป็นเรือตกปลา หรือจะใช้เป็นเรือพายไปแค้มปิ้ง พายนิ่งให้ความเร็วที่ดีในน้ำเรียบในขณะที่สามารถล่องแก่งระดับ 3 ได้อย่างสบายๆ


PakCanoe 160  คือแคนูใช้งานทั่วไปได้หลากหลายที่สุดไม่ว่าจะเป็นเรือครอบครัวพายสบายๆในทริป 1 วัน หรือจะล่องแม่น้ำสองคนเป็นระยะทางยาวๆ


PakCanoe 170  คือ Wilderness work horse ที่เหมาะสำหรับการเดินทางทริปทรหดทุกน่านน้ำ สามารถบรรทุกของเต็มที่สำหรับทริปสำรวจระยะไกล ด้วยขนาดที่ใหญ่ทำให้ 170 กินน้ำตื้นมากแม้จะบรรทุกของหนักเต็มที่

PakCanoe 165  คือ Wilderness work horse ที่มีขนาดเล็กและแคบกว่า 170 เล็กน้อย ทำให้เหมาะที่ใช้พายคนเดียวได้ด้วย สามารถบรรทุกของได้มากพอสำหรับ 2-3สัปดาห์ได้สบายๆ

Puffin คือ เรือ Kayak แบบเปิดที่สามารถใส่ Deck ปิดได้ ด้วยการออกแบบผสมผสานการใช้โครงอะลูมิเนียมกับท่อลมด้านใน ทำให้ Puffin เป็นเรือประกอบง่ายและน้ำหนักเบามากๆในขณะที่พายได้ดีพอๆกับเรือคายัคพลาสติกชั้นดี และดีกว่า Sit-On-Top คายัคทั่วไปมาก


แม้จะมีนำ้หนักเบา แต่ Puffin Kayak ก็มีความแข็งแรงทนทานมากเพราะใช้วัสดุเดียวกับ PakCanoe ที่พิสูจน์มาแล้วด้วยการเดินทางในทริปทรหดมากว่า 15 ปี

Puffin Saco 12ft   คือรุ่นที่ยาวกว่าของ Puffin Sport ทำให้เป็นเรือที่พายง่ายพายตรงและเร็วกว่า โดยที่ยังมีน้ำหนักเบาเพียง 9.1 กิโลกรัม เหมาะมากสำหรับใช้พายเล่น ตกปลา หรือพายชมธรรมชาติและสัตว์ป่าโดยไม่มีเสียงรบกวน สามารถใส่ Deck ปิดคลุมด้านบนของตัวเรือได้

Puffin Saranac 15ft   เรือขนาด  2 คน ที่ใช้งานได้กว้างขวางหลากหลายที่สุด สามารถใส่ Deck ปิดคลุมด้านบนของตัวเรือได้ เพื่อใช้เดินทางหรือล่องแก่ง เปิด deck ออกเพื่อความสะดวกสบายหรือไปตกปลา

XT Touring Kayak

เรือคายัคความเร็วสูงที่ออกแบบมาเพื่อการเดินทางระยะไกลด้วยประสิทธิภาพในน้ำที่เยี่ยมยอด เสริมโครงสร้างให้แข็งตัวมากกว่า Pakboat รุ่นอื่นๆ ทั้งหมดนี้บวกเข้ากับข้อดีในการพับเก็บได้เล็ก นำพาง่ายและน้ำหนักเบา XTTouring คือเรือในฝันของนักพายคายัค

XT-15 Solo

ยาว 15ฟิต (455 cm), Beam 23”, Depth 10”, นำ้หนักบรรทุก 300 ปอนด์ (135 กิโลกรัม) นำ้หนักเรือ 17.7 กิโลกรัม

XT-16 Double

ยาว 16ฟิต (485 cm), Beam 26”, Depth 10”, นำ้หนักบรรทุก 460 ปอนด์ (210 กิโลกรัม) นำ้หนักเรือ 20.9 กิโลกรัม

XT-16 Double

ยาว 17ฟิต (520 cm), Beam 24”, Depth 10”, นำ้หนักบรรทุก 330 ปอนด์ (150 กิโลกรัม) นำ้หนักเรือ 20 กิโลกรัม

ชมภาพจากการใช้ PakBoat เดินทางกว่า 40 ก.ม.ที่แม่น้ำเงาMy_Albums/My_Albums.html

เรือ PakBoats แบบต่างๆที่แม่น้ำเงา

ราคา PakBoats ทุกลำเท่ากับราคาที่ซื้อได้ในอเมริกา

วิธีประกอบเรือ

กลับไป
หน้าแรกOutdoorShop.htmlOutdoorShop.htmlOutdoorShop.htmlshapeimage_4_link_0shapeimage_4_link_1

ชมของจริงและปรึกษาผู้ชำนาญได้ที่ ThailandOutdoor Shop
ในสนามกอล์ฟออลสตาร์ ใกล้แยกเหม่งจ๋าย ดูแผนที่ได้ที่นี่

ติดต่อ สอบถาม หรือสั่งซื้อได้ที่ 084-388-2007, 081-924-0207

e-mail: [email protected]

พูดคุย สอบถาม กับเราได้ที่

เว็บบอร์ดของร้าน ที่ รอบกองไฟ

สั่งซื้อสินค้า Online, จ่ายด้วยบัตรเครดิตหรือโอนเงินอย่างปลอดภัย,​สินค้าส่งถึงบ้าน ได้ที่นี่ครับ
โทร 081-551-3332 
e-mail: tua@thailandoutdoor.comhttp://livepage.apple.com/http://livepage.apple.com/http://livepage.apple.com/mailto:tua@thailandoutdoor.com?subject=http://www.thailandoutdoorshop.com/store/shapeimage_8_link_0shapeimage_8_link_1shapeimage_8_link_2shapeimage_8_link_3

เว็บไซต์ของร้าน   Shop ย้ายแล้ว

ขอเชิญที่ www.ThailandOutdoorShop.com ครับ